ข่าวสารนักลงทุน

TEKA พร้อมลุย ! ปี 65 คาดรายได้โตไม่ต่ำกว่า 30% ด้าน BTS เชื่อมั่น ร่วมถือหุ้น

นายวีระศักดิ์ วานิชวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฑีฆาก่อสร้าง จำกัด (มหาชน) หรือ TEKA หุ้นรับเหมาก่อสร้างน้องใหม่ ประกาศแผนเดินหน้าทันทีหลังเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ แย้มผลงานปี 65 ไม่ธรรมดา หลังกอดงานในมืออื้อ ปัจจุบันตุน Backlog ราว 1,700 ล้านบาท รับรู้รายได้ปีนี้ประมาณ 80% และอยู่ระหว่างประมูลงานใหม่เสริมทัพอีกไม่ต่ำกว่า 15-20 โครงการในปีนี้ รับภาพรวมอุตสาหกรรมก่อสร้างขยายตัว จึงมั่นใจ เป้าหมายรายได้ปี 65 คาดเติบโตไม่ต่ำกว่า 30% จากปีก่อน พร้อมนำเงินที่ได้จากการระดมทุนติดปีกงานรับเหมาบิ๊กโปรเจกต์ในประเทศไทย แย้มสนใจเปิดตลาดประเทศเพื่อนบ้าน หลังเนื้อหอมพูดคุยกับพันธมิตรเวียดนาม

ล่าสุด TEKA ปิดสมุดทะเบียนพบรายชื่อบริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) เข้ามาถือหุ้นใหญ่อันดับ 2 หรือคิดเป็นสัดส่วนการถือหุ้นหลัง IPO 1.67% สะท้อนความเชื่อมั่นในปัจจัยพื้นฐานธุรกิจรับเหมาก่อสร้างของ TEKA แถวหน้าของเมืองไทย ขณะที่ด้านผู้ถือหุ้นใหญ่ กลุ่มบริษัท วานิช โฮลดิ้ง จำกัด ซึ่งมีสัดส่วนถือหุ้นหลัง IPO 75% ไม่มีความประสงค์ในการขายหุ้นออกมา มีนโยบายในการถือหุ้นระยะยาว ย้ำความเชื่อมั่นในแผนการเติบโต